Danh mục

Nhân Sâm Hàn Quốc

Nhân Sâm Hàn Quốc

Nhân Sâm Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhân sâm tươi, nhân sâm khô, nước ép hồng sâm, sâm ngâm mật ong, rượu sâm bổ dưỡng

Từ lâu nhân sâm được biết đến như là một loại thần dược của phương Đông, giá trị có thể đem so sánh ngang hàng với tổ yến sào,nhân sâm thường chỉ được dân lên cho các vua chúa nên cực kỳ trân quý. Trong dược lý đông y, nhân sâm được biết đến như vị thuốc bổ đứng đầu trong các loại thảo mộc thiên nhiên: sâm – nhung – quế - phụ … là vua của các loại thảo mộc.

Theo tài liệu cổ nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn vào 2 kinh Tỳ và Phế, có tác dụng đại bổ nguyên khí, ích huyết sinh tân, định thần, ích trí. Dùng để chữa Phế hư sinh Ho, Suyễn; Tỳ hư sinh Tiết tả; Vị hư sinh nôn mửa; bệnh lâu ngày khí hư, sợ hãi, tiêu khát,…

  • Nhân sâm có thể chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.
  • Nhân sâm có tác dụng chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực.
  • Nhân sâm giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
  • Nhân Sâm giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao.
  • Nhân sâm kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ.
  • Nhân sâm có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ, ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Nhân Sâm Hàn Quốc –  Nhân Sâm Triều Tiên:

Nhắc đến nhân sâm là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc hay Triều Tiên (Bắc Hàn) vì chắc hẳn ai cũng từng nghe qua “ nhân sâm Hàn Quốc”, “nhân sâm Triều Tiên”, “sâm Cao Ly”, đây là đất nước được thiên nhiên ưu ái về môi trường và điều kiện thích hợp để có thể trồng ra được các loại nhân sâm tốt nhất thế giới.

Nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Triều Tiên hay được biết là sâm Cao Ly có thành phần hợp chất Saponin cao nhất thế giới .

Thành phần Saponin gồm các ginsenosides : Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,... Các ginsenosides này có tác dụng: giải độc, chống viêm gan, tác dụng kiểm soát kết tập tiểu cầu, tác dụng kháng tiểu đường, tránh xơ cứng động mạch, tác dụng làm giảm đau liên quan đến tế bào thần kinh não, tác dụng tăng cường sinh lý, tác dụng hạ đường huyết, chống tiểu đường, tác dụng chống loét dạ dày...

So sánh hàm lượng saponin của nhân sâm  Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc, Nhật Bản. Kết quả phân tích 7 loại Singen oside: nhân sâm Triều Tiên 2.40%, nhân sâm Nhật Bản 1.55%, nhân sâm Trung Quốc 1.49%.

Ngoài thành phần saponin, có thành phần Polysaccharide mang hoạt tính dược lý có chức năng tăng cường năng lực chống ung thư. Thành phần này ở nhân sâm Hàn Quốc là 3.2%, nhân sâm Mỹ là 2.1%, nhân sâm Tam thất là 2.3%.

Cho đến nay, tác dụng dược lý của saponin được khẳng định ở các công dụng chống lão hóa, ức chế tế bào ung thư và nhân sâm Hàn Quốc là sản phẩm có chứa thành phần saponin cao nhất thế giới.

Nhân Sâm Hàn Quốc với các loại ” nhân sâm tươi, nhân sâm khô, nước ép hồng sâm …” được coi là một vị thuốc quý giá cần cho sức khỏe gia đình và người thân yêu.

Open 8h-21h
Tư vấn 24/24h
Giao hàng tận nơi
Uy tín chất lượng