Danh mục

Người xưa dạy “ Nếu không muốn chết, ruột đừng có cặn” và 3 cách làm sạch ruột không biết phí cả đời

Theo các nhà y học đông y, có 3 cách để loại bỏ “rác” trong đường ruột, nhiều người cho rằng ruột càng sạch sẽ càng sống thọ.
Để có được một cơ thể khỏe mạnh, các cơ quan trong cơ thể phải được “vệ sinh” sạch sẽ, đặc biệt là ruột – cơ quan tiêu hóa có chức năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hấp thu vào cơ thể. Vì vậy, đường ruột phải được loại bỏ cặn bã thường xuyên, tránh tình trạng cặn thừa tích tụ lâu ngày sẽ gây hại cho sức khỏe.
Các thầy thuốc xưa thường có câu nói rằng: “Muốn sống trường thọ, đường ruột phải sạch”. Ngoài ra, các lương y Trung Quốc cũng có câu nói: “Nếu không muốn chết, ruột đừng có cặn”.
Những câu nói trên hoàn toàn đúng đắn và đã được chứng minh qua nhiều đời nay.
Y học Trung Quốc cho rằng, căn nguyên của sức khỏe con người dựa vào sự ổn định bình thường của các bộ phận cơ thể gồm phần khí và phần cơ. Trong đó, đại tiện thông tràng là một trong những yếu tố then chốt giúp cho hệ tiêu hóa vận hành liên tục và duy trì cơ thể hoạt động nhịp nhàng.
Theo lý thuyết đông y, quá trình cho thức ăn vào nuôi cơ được gọi là dương, quá trình đào thải các chất cặn ra bên ngoài được gọi là âm. Nếu chúng ta tăng phần dương nhiều bao nhiêu thì đồng nghĩa với phần âm cũng phải được tăng lên bấy nhiêu. Như vậy phần âm dương mới được cân bằng, và cơ thể khỏe mạnh, không có cặn bã trong đường ruột.
Táo bón là do đường ruột chứa nhiều chất cặn, không được đào thải ra bên ngoài, do đó các thực phẩm được đưa vào cơ thể sẽ khó tiêu hóa, gây nhiều triệu chứng khó chịu.
Nếu không muốn chết, ruột đừng có cặn
Sau đây là ba bước quan trọng để làm sạch chất thải trong đường ruột.
1. Nên tạo cho mình thói quen vận động thích hợp
Việc vận động hay tập thể dục là phương pháp hữu hiệu giúp loại bỏ cặn ra khỏi đường ruột. Quá trình vận động giúp cơ thể hô hấp nhiều hơn, lượng không khí sẽ thúc đẩy đường ruột dễ dàng đào thải các chất độc ra bên ngoài. Bạn chỉ cần lựa chọn bài tập phù hợp với thể trạng và duy trì việc đó đúng cách.
Mỗi ngày, bạn nên vận động cơ thể từ 40 – 60 phút, nguyên tắc vận động từ dễ đến khó, từ nhẹ đến nặng, cứ thực hiện việc này mỗi ngày bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn.
 
2. Thường xuyên xoa bụng
Dùng tay xoa đều lên bụng theo chiều kim đồng hồ sẽ làm bụng ấm lên, dễ dàng tiêu hóa thức ăn.
Hãy bắt đầu từ vùng thượng vị, bàn tay xoa rộng sang hai bên hông, rồi xoa dần đều xuống vùng bụng dưới, thực hiện lần lượt như vậy cho hết phần bụng. Cách tốt nhất là có thể thực hiện luôn trong thời gian đi bộ vào buổi tối, sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ. Vừa đi bộ vừa xoa bụng như vậy.
Xoa bụng thường xuyên giúp cho cặn ở đường ruột được thải ra ngoài
3. Đảm bảo đại/tiểu tiện đều đặn
Muốn có một hệ thống đường ruột sạch sẽ, không có “rác” hay cặn bã, mầm bệnh, bạn buộc phải duy trì đường ruột thông thoáng, ít nhất là luôn trong trạng thái thông tiện đều đặn.
Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh nhịp độ ăn uống, chế độ ăn uống cần thay đổi và duy trì ở mức cân bằng. Hạn chế ăn quá nhiều chất béo, bữa tối nên ăn uống vừa phải, khoảng 70-80% là đủ, không nên ăn quá no.
Để có một cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe tốt, cách sinh hoạt cũng như “vệ sinh” các cơ quan trong cơ thể là rất quan trọng, đặc biệt là đường ruột, vì đường ruột sạch, không có cặn sẽ dễ dàng tiêu hóa, giúp dưỡng chất dễ hấp thu vào cơ thể. Còn nếu đường ruột không được đào thải các chất cặn bã sẽ làm cho cơ thể hấp thu ít dưỡng chất đồng thời còn dẫn đến nhiều triệu chứng, gây hại cho sức khỏe.
 

Thông tin liên hệ:

SÂM YẾN THỊNH PHÁT
Địa chỉ Showroom: 853 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 028 - 350.66666
Hotline: 0907799988
Bài đăng bởi: Minh Tân
Open 8h-21h
Tư vấn 24/24h
Giao hàng tận nơi
Uy tín chất lượng