Danh mục

Cách sử dụng nhân sâm tươi đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Đông y từ xưa, nhân sâm là một trong những vật đại bổ, có tác dụng bồi bổ nguyên khí và chữa trị cho nhiều loại bệnh khác nhau. Nhân sâm được xem như là một dược phẩm trân quý, có chức năng cứu mệnh, kéo dài tuổi thọ và cũng nhưng là một trong những dược liệu trân quý nhất. Tuy nhiên, nhân sâm vẫn còn rất nhiều các loại công dụng và đông y vẫn chưa tìm ra. 

Tuy nhiên, dù sâm có bổ thế nào thì đây vẫn được gọi là một vị thuốc, mà thuốc thì khi muốn dùng thì vẫn luôn phải có liều lượng và phải sử dụng đúng cách của nó. Chỉ khi hiểu rõ về sâm thì bạn mới có thể sử dụng đúng cũng như phát huy được hết tác dụng vốn có của nhân sâm và giúp sử dụng tốt hơn món tiền bạn bỏ ra và tốt cho sức khỏe của bạn và người xung quanh.                                            

Cách sử dụng nhân sâm tươi đúng và hiệu quả nhất :

 Nếu như bạn dùng loại nhân sâm trồng vừa hai xuống chưa được qua xử lý sơ thì trước khi đưa vào sử dụng thìnhân sâm cần được loại bỏ phần lá và các phần rẻ hỏng trong quá trình đào lên, sau đó đem đi rửa sạch đất, cát cho sạch, rồi để cho ráo nước. Lưu ý là khi rửa sâm, nên dùng khăn ướt lau từ từ phần đất ra khỏi thân củ.

Sâm tươi có rất nhiều cách để sử dụng hiệu quả, trong đó có cách đơn giản nhất đó là bạn có thể tái sâm ra từng lát mỏng vừa đủ ăn, sau đó ngậm và nhai kỹ sau đó nuốt cả bã. Nếu dùng theo cách này thì bạn được khuyên dùng khoản 2 - 6gr sâm tươi mỗi ngày tương đương (3-4 lát sâm tươi).

Sinh tố sâm tươi cũng là một phương pháp dễ dùng và hữu hiệu. Cách này chế biến cũng đơn giản, bạn lấy ra một lượngsâm vừa đủ cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi để uống hàng ngày. Bạn có thể xay sâm 1 lần rồi để tủ lạnh xong dùng uống dần. Phần còn lại của sâm tươi dùng không hết bạn có thể chế biến làm các món ăn khác.

Một trong những món ăn hiệu quả mà ngon đối với sâm tươi đó chính là nhân sâm ngâm mật ong. Sâm ngâm mật ong chế biến cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thái lát mỏng nhân sâm theo chiều ngang (thường ra hìnhtròn) rồi bỏ vào ngâm trong mật ong và sử dụng lâu dài. Bằng cách này bạn có thể bảo quản sâm được lâu hơn vì mật ong có tính sát khuẩn và bảo vệ cho miếng sâm của bạn luôn tươi mới.

- Cho củ sâm vào bình thủy tinh chuyên để ngâm rượu. Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu. Chọn loại rượu ngon và đảm bảo vệ sinh đổ cho ngập củ sâm và đậy nín nắp lại. Sau 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày dùng 1-2 ly nhỏ khoảng 30ml

- Nhân sâm tươi thái thành từng lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

- Vo sạch 100g gạo tẻ, thêm 3g nhân sâm (dạng bột hoặc thái lát mỏng), cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm (tránh dùng nồi sắt), đổ nước vào và đậy kín nắp. Bỏ lên bếp nấu thành cháo

 

Open 8h-21h
Tư vấn 24/24h
Giao hàng tận nơi
Uy tín chất lượng