Danh mục

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả nhất

Thị trường ngày nay, có nhiều loại sản phẩm đông trùng hạ thảo được bày bán rất công khai với nhiều loại hình dáng khác nhau, tuy có giá thành cáo nhưng vẫn được nhiều người săn mua. Và hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả nhất để các bạn chọn cho mình cách sử dụng phù hợp với mình nhất và để phát huy hết hiệu quả của đông trùng hạ thảo.

- Dùng để hãm trà:hãm trà bằng đông trùng hạ thảo cũng giữ lại rất nhiều dưỡng chất. Nhân sâm kết hợp với đông trùng hạ thảo: sử dùng từ 3-5g sâm, cho vào bình nước vừa sôi trong từ khoảng 10 tới 15 phút và dùng thay nước trong 10 ngày.
- Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm: có tác dụng hỗ trợ cơ thể suy nhược, bổ thận, tráng dương cho nam giới. Cho lượng nhân sâm với lượng đông trùng hạ thảo bằng nhau vào bình rượu, ngâm trong 1 tuần và có thể dùng mỗi ngày 1 chung nhỏ.
- Thông dụng nhất có thể bạn dùng trực tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con, như vậy chúng ta có thể cảm nhận được tính lành vị ngọt của sản phẩm mà còn có thể hấp thụ được trực tiếp chất dinh dưỡng có bên trong. Sử dụng từ 3 - 4 lần trong 1 tuần vào các buổi sáng để đạt hiệu quả cao nhất. Cách dùng mỗi lần như sau: Bạn dùng nước ấm rửa sạch con đông trùng hạ thảo đi sau đó lấy 1 cốc nước khoảng 70oC để ngâm đông trùng hạ thảo vào, để tầm 3 phút, nhấc đông trùng hạ thảo lên, sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.
Bên cạnh đó chúng ta có thể chế biến đông trùng hạ thảo cùng với những loại thực phẩm hằng ngày.
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo này có tác dụng làm cho món ăn có hương vị đậm đà, làm tăng dược tính hấp dẫn của đông trùng hạ thảo. 
Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo: Lấy khoảng 20g hoàng kì sắc thành thang thuốc rồi lọc lấy nước, sau đó cho 3g đông trùng hạ thảo, 20g sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo. Nên ăn loại cháo này vào buổi sáng và buổi tối.  
Nấu cháo với đông trùng hạ thảo sẽ rất tốt cho cơ thể, có thể giúp cải thiện tốt tì vị, giảm các triệu chứng suy nhược cơ thể, trong máu có mỡ.... Một số món canh hầm với đông trùng hạ thảo: - Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo hầm với thịt dê,  Đông trùng hạ thảo hầm ba ba...Món ăn đông trùng hạ thảo chỉ nên ăn trong ngày, có tác dụng trị bệnh ung thư gan và dạ dày, đặc biệt là những bệnh nhân bị ung thư phổi... Món ăn này cũng tương tự cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm gà ác và hầm vịt.
Trong một sản phẩm đông trùng hạ thảo chúng ta có thể thu lại những giá trị dinh dưỡng cao cũng như các khoáng chất có lợi khác cùng các loại acid amin, bên cạnh đó những dưỡng chất đó cũng dễ phân hủy ở nhiệt độ cao vì thế nhiều người sử dụng thường lựa chọn cách nhai sống đông trùng hạ thảo.

Open 8h-21h
Tư vấn 24/24h
Giao hàng tận nơi
Uy tín chất lượng